Thị trường bất động sản phía Đông TP.HCM sau dịch Covid-19

Bất động sản TP.HCM trong thời gian qua đã bị chững lại do ảnh hưởng của dịch COVID-19. Tuy nhiên, kể từ khi thành phố kết thúc giãn cách xã hội vào tháng 10 năm 2021, thị trường đã dần ấm lên với nhiều hoạt động mua bán, điều này cũng khiến giá nhà đất ổn định hơn.

Hãy cùng tìm hiểu tình hình thị trường bất động sản khu vực phía Đông Sài Gòn trong thời gian sau dịch Covid 19 qua bài viết dưới đây, qua đó các bạn sẽ có cho mình cái nhìn tổng quan về thị trường nhà đất tại khu vực này.

Giá bất động sản tăng đột biến sau phiên đấu giá đất Thủ Thiêm

Theo thông tin chúng tôi nhận được từ Chị Nguyễn Thị Lài, hiện đang là một trong những nhà đầu tư bất động sản tại khu vực TP. Thủ Đức thì trong khoảng thời gian qua chị muốn mua đất của các dự án để xây nhà thay vì các căn hộ chung cư. Sau đợt dịch, giá nhà đất nhìn chung vẫn ổn định nên chị không vội mua mà tìm hiểu ở nhiều dự án khác nhau. Tuy nhiên mới đây sau phiên đấu giá đất ở Thủ Thiêm, giá đất khu vực này đã nhanh chóng tăng lên khoảng 10%, điều này đã khiến Chị Lài rất lo lắng và băn khoăn.

Giá nhà đất tăng đột biến sau phiên đấu giá đất Thủ Thiêm
Giá bất động sản khu Đông Sài Gòn tăng đột biến sau phiên đấu giá đất Thủ Thiêm

Theo tìm hiểu của chúng tôi, hiện nay giá đất nền, nhà phố, căn hộ tại TP. Hồ Chí Minh đã tăng lên đôi chút sau đợt dịch Covid-19, tăng nhiều nhất là khu vực TP. Thủ Đức trong khi hạ tầng tại đây chưa có gì mới. Đặc biệt, các lô đất nền tại Khu dân cư Đông Thủ Thiêm, P. Bình Trưng Đông (Q.2 cũ) trước đây có giá từ 60 đến 65 triệu đồng/ m2 thì nay có giá từ 70 triệu đến hơn 76 triệu đồng/ m2. Đất nền ở các dự án như Nam Long, Kiến Á, phường Phước Long B (Quận 9 cũ) trước giá từ 56 đến 58 triệu đồng/ m2 thì hiện nay giá đã tăng lên 62 – 65 triệu đồng/ m2. Riêng các căn nhà phố mặt tiền đường ở TP. Thủ Đức giá cũng tăng từ vài trăm triệu đến cả tỷ đồng/ căn.

Giá căn hộ chung cư tại các dự án khu vực Thủ Thiêm cũng tăng cao. Cụ thể như căn hộ The River Thủ Thiêm gần khu đấu giá đất trước đây có giá 70-80 triệu đồng/ m2 thì nay đã lên hơn 100 triệu đồng/ m2. Việc tăng giá khiến cho các nhà đầu tư cũng như doanh nghiệp không tiếp tục bán ra vào thời điểm này mà phải chờ điều chỉnh giá.

Tại Quận 2, dự án khu đô thị The Global City (tiền thân là Khu đô thị Sài Gòn Bình An) nằm dọc đường cao tốc Long Thành – Dầu Giây, trước đây có giá bán dự kiến ​​350 triệu đồng/ m2, nếu cộng thêm các loại thuế, phí có thể lên tới gần 400 triệu đồng/ m2. Đây là dự án thuộc quận 2 nhưng giáp ranh quận 9 cũ, bán kính rất gần khu Thủ Thiêm nơi vừa diễn ra cuộc đấu giá đất vào tháng 12/2021. Tuy nhiên sau phiên đấu giá đất Thủ Thiêm trên thì hiện tại giá các sản phẩm tại khu đô thị The Global City đưa ra thị trường cho thấy đã cao hơn các sản phẩm cùng khu vực từ 15-20%.

Bất động sản Quận 2 tăng tốc sau dịch Covid-19

Đối với các nhà đầu tư và kinh doanh bất động sản, khu Đông Sài Gòn sẽ là mảnh đất thích hợp nhất để hình thành các dự án quy mô lớn, các khu đô thị chất lượng cao. Khu Đông hiện tại hội tụ đủ các yếu tố về: địa hình, vị trí thuận lợi, đặc biệt là vị trí nằm giữa 2 sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất và sân bay Long Thành, gần với tuyến đường sắt Bắc-Nam và đường Vành đai 3 kết nối Hồ Chí Minh với các tỉnh lân cận. Ngoài ra, hai công trình trọng điểm sẽ hoàn thành trong giai đoạn tới là nút giao thông An Phú và Mỹ Thủy, qua đó góp phần tạo nên diện mạo hạ tầng khang trang cho khu vực phía Đông TP. Hồ Chí Minh.

Bất động sản Quận 2 tăng tốc sau dịch Covid-19
Bất động sản Quận 2 tăng tốc sau dịch Covid-19

Với việc đầu tư mạnh mẽ của hạ tầng khu Đông Sài Gòn, giá bất động sản tại khu vực này cũng tăng mạnh trong vòng 3 – 5 năm trở lại đây. Theo nghiên cứu của CBRE Việt Nam, giá bất động sản tại một số khu vực Quận 2 đã tăng gấp 2-3 lần trong vòng 3 năm qua.

Theo đó giá bất động sản Quận 2 luôn giữ vững vị trí dẫn đầu nhờ lợi thế vị trí “hạt nhân”. Thực tế thị trường cho thấy, giá bất động sản Quận 2 luôn ở mức cao vì nhiều nguyên nhân, trong đó có hai yếu tố chính là nguồn cung eo hẹp do quỹ đất hạn hẹp và TP.HCM đang siết chặt các quy định đầu ra cho các dự án nhà ở.

Theo ông Trần Đức Tuyến, Giám đốc Công ty Cổ phần Phát triển Bất động sản Sunrise Holdings: “Tại khu vực Quận 2, bất động sản đang có sự bứt phá nhờ tốc độ phát triển nhanh và nhiều dự án mới mọc lên. Nhiều công trình, dự án quan trọng vẫn đang được triển khai tại khu vực này nên mua bất động sản giai đoạn này cũng có thể đón đầu sự phát triển của địa phương trong tương lai. Khi đó nhà đầu tư có thể gia tăng tài sản của mình một cách nhanh chóng và bền vững ”.

Bất động sản Quận 2 tăng tốc sau dịch Covid-19
Khu đô thị The Global City – Sài Gòn Bình An đang nhận được sự quan tâm rất lớn từ các nhà đầu tư

Dù mới phải trải qua hơn nửa năm bị giãn cách xã hội do ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19, nhưng theo nhiều môi giới, giao dịch mua bán bất động sản vẫn diễn ra tại khu vực Quận 2. Vì vậy, nếu muốn trở thành nhà đầu tư thông thái, bạn nên nắm bắt cơ hội ngay từ bây giờ để không bỏ lỡ tài sản sinh lời này.

Trả lời

GỌI NGAY